KHI NÀO NÊN ĐỔ MỰC MÁY IN LÀ TỐT NHẤT?

(Cập nhật: 2/22/2022 2:41:12 PM)

Tuổi thọ của chiếc máy in không chỉ được quyết định bởi chất lượng máy mà còn phụ thuộc rất nhiều vào việc sử dụng và bảo quản. Một trong những lưu ý quan trọng khi sử dụng máy in để kéo dài tuổi thọ máy là khi nào nên đổ mực máy in tốt nhất? Cùng máy tính Khánh Toàn tìm hiểu câu trả lời ở bài viết dưới đây.

1. Cảnh báo mực thấp

-     Nhiều máy in hiển thị dấu hiệu bên ngoài của mực thấp hay mực trên màn hình hiển thị của họ. Điều này có thể dưới hình thức một “mực in thấp” hoặc “toner thấp” chỉ báo tình trạng ánh sáng, hoặc một loạt các đèn nhấp nháy mà yêu cầu bạn phải thay hộp mực mới hoặc đổ mực in cho máy.

-     Nếu mức độ mực in thấp, các đầu in có thể không được phủ đồng đều trong quá trình in. Điều này có thể gây ra những vệt trên các tài liệu in ấn và hình ảnh, cản trở khả năng đọc.

2. Màu sắc đã bị mờ

Một triệu chứng của mực thấp hay bản in màu sắc mờ nhạt. Độ sáng của màu sắc có thể làm giảm hoặc màu sắc có thể thay đổi hoàn toàn, chẳng hạn như màu đen trở thành màu xám hoặc màu xanh lá cây trở nên xanh hơn đây chính là dấu hiệu cho biết bạn nên đổ mực máy in nhanh chóng.

-     Dòng máy in HP và Canon: khi máy in của bạn biểu hiện đầu tiên là chữ sẽ bị mờ trên bản in, thường bị mờ ở giữa dọc theo bản in sau đó vết mờ cứ lớn dần ra hai mép của bản in (lưu ý ở giữa bản in thì bị mờ theo kiểu không có mực còn các mép của bản in mực vẫn bình thường)

máy in bị mờ.jpg

Bản in ra bị nhòe mờ là dấu hiệu cho biết khi nào nên đổ mực máy in

 

  • -     Dòng máy in Samsung, Brother, Xerox, Lexmark: đối với những dòng máy in mà hộp mực không có chip thì khi hết mực bản in sẽ mờ đều trên khắp trang giấy in; đối với những dòng máy in mà hộp mực in có chip thì máy in sẽ báo hiệu đèn đỏ và máy in sẽ không thực hiện lệnh in cho đến khi bạn bơm mực máy in hay thay hộp mực mới.
  •  
  • Đổ mực máy in đúng thời điểm giúp đảm bảo chất lượng bản in và tiến độ công việc
  • -   Dòng máy in Panasonic: đối với dòng máy in Panasonic, khi sắp hết mực sẽ thông báo cho bạn chữ “Toner Low” hoặc “Toner Empty

3. Mất chức năng khác

-     Một số máy in đa chức năng vô hiệu hóa tính năng như quét hoặc fax nếu mực hay mực xuống quá thấp

-     Khi bạn sử dụng máy in hay máy photocopy bạn sẽ thường xuyên phải nạp mực cho cho máy. Nhưng cách đổ mực như thế nào, đổ mực máy in loại gì là những điều hết sức quan trọng. Sau đây là những chia sẻ mà tôi có được khi sử dụng máy in nhiều năm.

       +   Trước khi lấy hộp mực ra khỏi máy in phải tiến hành in thử, nghiên cứu xem bản in có dấu hiệu gì đặc biệt từ đó đưa ra phương hướng khắc phục.

       +   Vệ sinh hộp mực và các chi tiết kỹ thuật có liên quan.

       +   Mở hộp mực, đổ sạch mực thải, lau chùi sạch sẽ sau đó mới đổ mực mới vào.

       +   Lắp ráp hộp mực vào rồi tiến hành in thử, nếu bản in chưa hoàn chỉnh thì phải tìm hiểu nguyên nhân.

Việc đổ mực máy in cần tiến hành đúng thời điểm và tuân thủ đúng theo các bước. Nếu không am hiểu chuyên sâu về máy, cách tốt nhất bạn nên tìm đến các cơ sở chuyên nghiệp để được hướng dẫn và đỏ mực máy tốt nhất. Nếu tại Nam Định và các tỉnh thành lân cận, máy tính Khánh Toàn là sự lựa chọn hoàn hảo. đặc biệt, công ty đang áp dụng bảng giá dịch vụ mới hoàn toàn ưu đãi, phục vụ khách hàng tốt nhất với giá cả cạnh tranh nhất.

Chi tiết liên hệ: Công ty TNHH Khánh Toàn

Địa chỉ: 173 Quang Trung, phường Quang Trung, TP. Nam Định

Hotline: 0228-3.862862

Tin tức khác

Bài viết nhiều người xem nhất

Bài viết mới nhất

Review công nghệ

Copyright © 2022 Công ty máy tính Khánh Toàn.
Gọi mua hàng
Chat Facebook(7h30-21h30)
Chat Zalo(7h30-21h30)
0941833777(7h30-21h30)