Các bước trong qui trình lắp đặt camera IP wifi đơn giản

(Cập nhật: 2/22/2022 4:21:00 PM)

Ngày nay, việc sử dụng chiếc camera đã không còn là điều xa lạ đối với các công ty, cửa hàng và cả hộ gia đình. Tuy nhiên, việc lắp đặt camera như thế nào, vị trí và cài đặt ra sao thì không phải là điều ai cũng rõ. Dưới đây , máy tính Khánh Toàn sẽ hướng dẫn quy trình 4 bước lắp đặt camera ip wifi đơn giản, dễ dàng thực hiện.

Bước 1: Khảo sát vị trí lắp đặt camera ip wifi

Khảo sát vị trí lắp đặt camera là việc làm quan trọng đầu tiên không thể bỏ qua trong quy trình lắp đặt. Cần dựa vào vị trí cần quan sát để lắp đặt camera sao cho hiệu quả quan sát tối đa, tránh điểm mù.

Các vị trí lý tưởng thường được chọ để lắp camera là góc cao trong phòng, đối diện cửa. Việc lắp đặt ở góc cao trong tường là để tránh các góc khuất, điểm mù do tủ kệ, các vật dụng trang trí trong nhà gây ra. Cần lắp đặt camera ở đối diện cửa để được báo động sớm nhất khi có đột nhập bất thường.

Khảo sát vị trí là bước quan trọng đầu tiên trong quy trình lắp đặt camera ip wifi. Ảnh Internet

Trong trường hợp phòng có cửa sổ, camera nên lắp ở góc có thể quan sát được cả cửa ra vào và cửa sổ. Camera gắn ở góc cao sẽ có điểm mù ngay bên dưới nó (điều này có thể được hạn chế với những camera thế hệ mới có góc ngẩng tốt khoảng hơn 100 độ). Vì vậy, nếu không gian phòng quá rộng, bạn có thể cần 2 camera lắp đặt ở góc chéo nhau để đảm bảo không gian không có điểm mù.

Với nhà kho hoặc cửa hàng, nơi các dãy tủ kệ cao được sử dụng, thường sẽ yêu cầu 1 camera cho mỗi lối đi giữa các dãy tủ kệ để đảm bảo an ninh.

Đối với nhà kho cần lắp đặt cameracho mỗi dãy. Ảnh Internet

Bước 2: Kết nối camera wifi vào hệ thống mạng. 

Khi mới lắp đặt camera ip wifi không dây tạm thời chưa có thể tự nhận được mạng wifi của bạn nên cần phải thiết lập kết nối để nhận diện mạng. Việc thiết lập rất dễ dàng chỉ cần cắm dây mạng vào cổng kết nối mạng RJ45 phía sau camera để thiết lập kết nối trên điện thoại hoặc máy tính.

Bước 3: Cài đặt camera wifi

Để tiện nhất cho quá trình lắp đặt, bạn nên cài đặt phần mềm và thiết lập ban đầu cho camera trước khi lắp đặt, điều này có 2 điểm lợi:

- Bạn đã kiểm tra kỹ chất lượng camera trước khi lắp đặt, nếu camera bị lỗi, trả ngay cho nhà cung cấp trước khi tiến hành quá trình lắp đặt, tránh mất thời gian.

- Có ngay hình ảnh thực tế, bạn có thể xem thử qua hình ảnh để đảm bảo có một góc lắp đặt camera tốt nhất.

Cài đặt camera ip wifi trước khi sử dụng. Ảnh Internet

Bước 4: Cấp nguồn điện cho camera

Cung cấp điện cho camera wifi hoạt động bằng cách cắm nguồn của camera vào điện lưới.

Chú ý xem kĩ nguồn điện được cấp của camera. Khi có điện camera sẽ thông báo đã hoạt động bằng điện sáng nhấp nháy hoặc một câu thông báo cho người sử dụng biết.

Cấp nguồn để hoàn thiện quy trình lắp đặt camera ip wifi. Ảnh Internet

Trên đây là 4 bước trong quy trình lắp đặt camera ip wifi đơn giản, bạn có thể dễ dàng thực hiện. Tuy nhiên, để camera hoạt động hiệu quả và tuổi thọ tốt nhất, bạn cần tuyệt đối tuân theo các bước trong quy trình. Cách tốt nhất, nếu không am hiểu kỹ và việc lắp đặt này, bạn nên tìm đến các cơ sở phân phối và lắp đặt camera uy tín để được hỗ trợ tốt nhất. Máy tính Khánh Toàn - một trong những địa chỉ uy tín được khách hàng tin tưởng lựa chọn nhiều năm qua là gợi ý cho bạn nếu đang có nhu cầu lắp đặt camera tại Nam Định và các tỉnh thành lân cận. 

Chi tiết liên hệ: Công ty TNHH Khánh Toàn (Khánh Toàn Computer)

Hotline: 02283.862.862

Địa chỉ: 173 Quang Trung, phường Quang Trung, thành phố Nam Định

Tin tức khác

Bài viết nhiều người xem nhất

Bài viết mới nhất

Review công nghệ

Copyright © 2022 Công ty máy tính Khánh Toàn.
Gọi mua hàng