Mách bạn cách vệ sinh máy in đơn giản mà hiệu quả

Mách bạn cách vệ sinh máy in đơn giản mà hiệu quả

(Cập nhật: 11/29/2018 2:19:03 PM)

Đối với các cơ quan, doanh nghiệp, việc sở hữu chiếc máy đã trở nên không thể thiếu. Song song với việc sử dụng thì việc bảo quản và vệ sinh máy in là điều rất cần thiết nhưng không phải là điều ai cũng biết. Dưới đây là cách vệ sinh máy in đơn giản mà hiệu quả mà bạn có thể áp dụng.

Cách vệ sinh máy in với 7 bước cơ bản

Bước 1: Tắt máy và chờ cho máy nguội hẳn trước khi tiến hành làm vệ sinh. Cần tắt nút nguồn, sau đó rút ổ điện, tránh rút ổ điện khi máy còn đang hoạt động sẽ dễ khiến máy chập mạch, tuổi thọ máy giảm.

Bước 2: Loại bỏ các khay giấy thừa còn sót lại trong máy.

Bước 3: Tiến hành mở hộp mực máy in. Chú ý cẩn thận để tránh đổ mực ra ngoài.

Bước 4: Làm sạch trống in. Trống in cần được làm sạch cẩn thận bởi đây là bộ phận rất quan trọng, trống có sạch thì chất lượng in mới tốt và không bị nhòe.

Cần phải cẩn trọng khi thực hiện bước này bởi chỉ có thể dùng nước xịt để làm sạch, không được dùng vải hay vật liệu gì khác. Nếu có vết mực bám vào trống in khó làm sạch thì có thể dùng tay chầm vào nước và chà nhẹ nhàng, tránh gây trầy xước.

Cách vệ sinh máy in đơn giản, hiệu quả.

Bước 5: Làm sạch thanh gạt mực và thanh gạt từ. Đây là hai bộ phận rất dễ bị mực bám vào do nó đóng vai trò chính trong việc làm sạch mực trên trống, do vậy cần được vệ sinh cẩn thận, nhưng không được tháo ra và không lau quá mạnh, chỉ nên xịt cho đến khi sạch.

Bước 6: Dùng bình xịt vệ sinh các bánh răng và những bộ phận có dính mực khác.

Bước 7: Dùng khăn mềm sạch và nước lau kính để lau chùi thân máy bên ngoài.

Cách vệ sinh máy in chuyên nghiệp tại Máy tính Khánh Toàn

Cách vệ sinh máy in có thể nói tương đối đơn giản nhưng cũng có những quy tắc cần phải tuyệt đối tuân theo để đảm bảo máy móc sạch sẽ mà vẫn bảo toàn chức năng của nó. Do vậy, để tránh việc vệ sinh máy có thể làm hỏng máy in, bạn nên tìm đến các dịch vụ chăm sóc máy in, thiết bị văn phòng chuyên nghiệp để được phục vụ tốt nhất.

Một trong những địa chỉ uy tín mà khách hàng tin tưởng sử dụng tại TP Nam Định và các tỉnh thành lân cận khi mua hay sử dụng các dịch vụ đi kèm là Máy tính Khánh Toàn. Đến với Khánh Toàn, bạn sẽ không còn phải lo làm lắng cách làm sạch máy in nói chung và các thiết bị văn phòng nói chung.

Máy tính Khánh Toàn - Địa chỉ uy tín được khách hàng tin tưởng

Đặc biệt, từ ngày 01/11/2018, Khánh Toàn áp dụng chương trình tri ân khách hàng với bảng giá dịch vụ mới vô cùng hấp dẫn, cụ thể:

    * Kiểm tra máy tính, máy in ..v.v: Miễn phí 

    * Cài đặt Hệ điều hành và phần mềm ứng dụng máy tính để bàn: 30.000 đồng

    * Cài đặt Hệ điều hành và phần mềm ứng dụng máy tính xách tay (Laptop): 40.000 đồng

    *  Vệ sinh máy tính để bàn: Miễn phí 

    * Vệ sinh máy tính xách tay: 50.000 đồng

    * Đổ mực máy in Canon, HP loại mực phổ thông: 45.000 đồng

    * Thay thế linh kiện miễn phí tiền nhân công.

Liên hệ ngay số điện thoại 0228-3.862862 hoặc đến địa chỉ 173 Quang Trung, TP Nam Định để được hỗ trợ tốt nhất.

khanhtoan